610 Lượt xem

Pháp được mênh danh là một đất nước lãng mạn và ngọt ngào nhất thế giới, và Pháp cũng được mệnh danh là một kinh đô ánh sáng của nhân loại với sự hiện đại và sang trọng. Ẩm thực Pháp luôn luôn là một nét rất đặc biệt với rất nhiều điểm lạ lẫm. HongKong Airline Viêt Nam sẽ dạo qua một số đặc sản nổi tiếng của nước Pháp xinh đẹp.

Bánh mì Bagguette

Bánh mì Bagguette là một món ăn không thể thiếu khi người ta nhắc đến Pháp, là một loại bành mì dài có vỏ dòn. Bánh mì thường được dùng kèm với pate, phô mai, socola nóng…Đây là một món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn hằng ngày của người dân Pháp. Hiện tay ở Việt Nam cũng đã có nhiều cửa hàng bán bánh mì Bagguette, nhưng hương vị đã khác đi rất nhiều so với tiêu chuẩn bánh mì Bagguette của Pháp. Nếu có cơ hội đến Pháp bạn phải thưởng thức bánh  mì Bagguette để cảm nhận sự khác biệt so với với bánh mì Bagguette ở Việt Nam.

Banh Mỳ Bagguette
Banh Mỳ Bagguette

Phô mai

Pháp không phải là nơi pháp minh ra phô mai nhưng mà Pháp được xem là quê hương của phô mai, có rất nhiều loại Phô mai như: phô mai tươi, phô mai dẻo, phô mai xanh…mặc dù ở rất nhiều nơi trên thế giới sản xuất được phô mai nhưng mà ở Pháp vẫn được xem là một đặc sản nổi tiếng. Người Pháp dùng phô mai để ăn hàng ngày và chế biến với các món ăn khác nữa, nên phô mai là một thực phẩm không thể thiếu đối với người dân Pháp. Tùy theo từng vùng mà sẽ có những loại phô mai khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau.

Phô mai
Phô mai

 Gan ngỗng

Gan ngỗng là một món danh nổi tiếng của Pháp, được làm từ những con ngỗng hoặc vịt được vỗ béo với kỹ thuật chăn nuôi đặc biệt. Đây có thể coi là một món ăn thượng hạng và đắt tiền ở Pháp, gan ngỗng có thể biến tấu thành nhiều loại thứ ăn khác nhau, có thể chế biến thành pate để ăn kèm với bánh mỳ hoặc làm món khai vị trong những bữa tiệc và uống kèm với một loại rượu vang.

Gan Ngỗng
Gan Ngỗng

Rượu vang

Ai ai cũng biết rằng Pháp là xứ sở của các loại rượu vang, nhờ những vùng trồng nho tươi tốt của nước Pháp mà rượu vang cũng ra đời. Rượu vang được ủ từ những quả nho căng mọng và chất lượng được trồng ngay tại các cánh đồng. Tùy theo từng vùng trồng nho mà người dân sẽ có những loại rượu vang khác nhau theo màu sắc của rượu. Các vùng trồng nho nổi tiếng ở Pháp như: Burgundy, Champagne, Bordeaux…đây là những vùng trồng nho nổi tiếng của Pháp với những cánh đồng nho rộng lớn và màu mỡ. Những ai có dịp đến Pháp du lịch hãy một lần tận hưởng cảm giác khi đứng ở ruộng nho bát ngát và thưởng thức hương vị rượu nho tại đây.

Bánh Macaron

Đây có thể coi là một chiếc bánh hamburger nhiều màu sắc của người Pháp, với hình dáng giống như một chiếc bánh hamburger từ lâu đã trở thành loại bánh đưuọc yêu thích đặc biệt tại Pháp. Với hai phần bánh được úp lại với nhau và ở giữa là lớp kem với nhiều hương vị khác nhau như socola, hạnh nhân, dâu, cam, quế, chanh… những chiếc bánh macaron thật sự rất hấp dẫn thwucj khách ngay từ cái nhìn lần đầu.

Bánh Macaron
Bánh Macaron

Ẩm thực Pháp vô cùng nổi tiếng và rất phong phú, những loại đặc sản kể trên đã trở thành những thương hiệu làm nên một nước Pháp hấp dẫn hơn, nếu có cơ hội tham quan Pháp trong dịp sắp tới các bạn hãy tranh thủ thưởng thức tất cả những thứ nêu trên. Nếu cần sự hỗ trợ Tìm vé máy bay đi Pháp, bạn có thể liên hệ đến phòng vé HongKong Airline để được giải đáp thắc mắc.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo